Hóa 12 Tìm khối lượng chất béo

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại chất béo có chứa 25% triolein, 25% tripanmitin và 50% tristearin về khối lượng. Cho m kg chất béo trên phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH đun nóng, thu được 1 tấn xà phòng nguyên chất. Giá trị của m là
A. 972,75
B. 1004,2
C. 1032,33
D. 968,68
mn giúp em giải bài này với ạ, xin cảm ơn!
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Một loại chất béo có chứa 25% triolein, 25% tripanmitin và 50% tristearin về khối lượng. Cho m kg chất béo trên phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH đun nóng, thu được 1 tấn xà phòng nguyên chất. Giá trị của m là
A. 972,75
B. 1004,2
C. 1032,33
D. 968,68
mn giúp em giải bài này với ạ, xin cảm ơn!
m triolein = 0,25m
=> n triolein = m/3536 => n C17H33COONa = 3m/3536 => mC17H33COONa = 57m/221

Tương tự => m C15H31COONa; m C17H35COONa

mC17H33COONa + m C15H31COONa + m C17H35COONa = 1000 kg
=> m = 968,6789... => D
 
Top Bottom