tim khoi luong cac chat huu co

K

khanhly1995

T

tuonghuy333_2010

tất cả đều là axit cacboxylic HCOOH CH3COOH CH2CHCOOH mà mới tìm đc số mol của CH2CHCOOH=0,1mol ^_^
 
P

phamthimai146

cho hh M gom 3 chat huu co co cung 1 loai nhom chuc voi cong thuc phan tu la CH2O2 ,C2H4O2,C3H4O2.Lay m g M tac dung vua du voi 200ml dd NAOH 1M .Cung m g M lam mat mau vua du 200 ml nuoc Br 0,5M va co 1,12 l khi duy nhat thoat ra.Tim m ?

hh M là các axit H-COOH a mol, CH3-COOH b mol và CH2=CH-COOH c mol
số mol M = mol NaOH : a + b + c = 0,2
HCOOH + Br2 ----> CO2 + HBr
a------------a-----------a
CH2=CH-COOH + Br2 --> CH2Br-CHBr-COOH
c------------c---------c
mol khí : a = 0,05
mol Br2: a + c = 0,1 ===> c = 0,05
===> b = 0,02
khối lượng hh M = 46*0,05 ++ 60*0,1 + 72*0,05 = 11,9
 
Top Bottom