Toán 12 Tìm khoảng đồng biến của hàm số

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
karizone
[imath]g(x) = f(2x +1) + 2(x^2 + x)[/imath]

[imath]g'(x) = 2f'(2x + 1) + 4x +2[/imath]

Để hàm số đồng biến thì [imath]g'(x) > 0 \iff f'(2x + 1) > -(2x +1)[/imath]

Đặt [imath]2x + 1 = t \to f'(t) > -t[/imath]

Vẽ đồ thị [imath]y = -x[/imath]

Khoảng đồng biến là: [imath]\left[\begin{array}{l} -4 < t < 0 \\ t > 3 \end{array}\right. \iff \left[\begin{array}{l} -4 < 2x +1< 0 \\ 2x + 1 > 3 \end{array}\right. \iff \left[\begin{array}{l} \dfrac{-5}{2} < x < \dfrac{-1}{2} \\ x > 1 \end{array}\right.[/imath]

Chọn [imath]A[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: karizone and Lucyna
Top Bottom