Toán 10 Tìm khoảng để hàm số nghịch biến

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cái này ở đâu z cậu tớ hông hiểu
Cái này là lý thuýêt cơ bản!
Hàm [tex]y=ax^2+bx+c[/tex]
*) nếu a>0 thì đồng biến trên [tex]\left ( \frac{-b}{2a};+\infty \right )[/tex]; nghịch biến trên [tex]\left ( -\infty ;\frac{-b}{2a} \right )[/tex]
*) a<0 thì ngược lại
 

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
19
Cà Mau
wukongB
hàm
Cái này là lý thuýêt cơ bản!
Hàm y=ax2+bx+cy=ax2+bx+cy=ax^2+bx+c
*) nếu a>0 thì đồng biến trên (−b2a;+∞)(−b2a;+∞)\left ( \frac{-b}{2a};+\infty \right ); nghịch biến trên (−∞;−b2a)(−∞;−b2a)\left ( -\infty ;\frac{-b}{2a} \right )
*) a<0 thì ngược lại
cái này hàm bậc ba mà cậu
 

Wukong2004

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
29
5
21
19
Cà Mau
wukongB
Giả sử x1<x2x1<x2x_{1}< x_{2}
Xét f(x1)−f(x2)f(x1)−f(x2)f(x_{1})-f(x_{2})
*) âm trên khỏang nào thì đồng biến trên khoảng đó
*) dương trên khoảng nào thìo nghịch biến trên khoảng đó
mình cũng làm như cậu xét x1<x2 hs nghịch biến suy ra fx1 - fx2 > 0 rồi làm tới x1 + x2 + x1x2 - 3 < 0 thì bí

Giả sử x1<x2x1<x2x_{1}< x_{2}
Xét f(x1)−f(x2)f(x1)−f(x2)f(x_{1})-f(x_{2})
*) âm trên khỏang nào thì đồng biến trên khoảng đó
*) dương trên khoảng nào thìo nghịch biến trên khoảng đó
mình cũng làm như cậu xét x1<x2 hs nghịch biến suy ra fx1 - fx2 > 0 rồi làm tới x1 + x2 + x1x2 - 3 < 0 thì bí
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom