Toán 12 tìm khoảng cách

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
landghost
Xét [imath]dt(BCD)[/imath] so với [imath]dt(ABCD)[/imath]:
Ta có: [imath]AD = 2BC \to dt(ABD) = 2.dt(BCD)[/imath] ( chung chiều cao)
Mà [imath]dt(ABD) + dt(BCD) = dt(ABCD) \to dt(BCD) = \dfrac{1}{3}.dt(ABCD)[/imath]

Vậy [imath]V_{S.ABCD} = 3.V_{S.BCD}[/imath] ( chung chiều cao)
Suy ra: [imath]V_{S.BCD} = 2a^3[/imath]

Ta có: [imath]V_{S.BCD} = V_{B.SCD} = \dfrac{1}{3}.d(B;(SCD)).dt(SCD) = \dfrac{1}{3}. h.\sqrt{34}a^2[/imath]

Suy ra: [imath]h = \dfrac{6}{\sqrt{34}}a = \dfrac{3\sqrt{34}}{17}a[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
landghostTa có: [imath]AD=2BC\Rightarrow S_{BCD}=\dfrac{1}{2}S_{ABD}\Rightarrow S_{BCD}=\dfrac{1}{3}S_{ABCD}[/imath]
[imath]\Rightarrow V_{S.BCD}=\dfrac{1}{3}V_{S.ABCD}[/imath]
mặt khác [imath]V_{S.BCD}=\dfrac{1}{3}d_{B\to \ (SCD)}.S_{SCD}\Rightarrow d_{B\to (SCD)}=\dfrac{V_{S.ABCD}}{S_{SCD}}=\dfrac{3\sqrt{34}}{17}a[/imath]

Bạn tham khảo thêm về kỳ thi THPTGQ tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom