Toán 12 tìm khoảng cách

minhloveftu

Học sinh gương mẫu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,094
2,564
476
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 210021
có thể giải thích cho em khúc bôi vàng không ạ, em xem mấy lần mà vẫn không hiểu lắm ạ
landghost
[imath]C'M \cap A'C = I[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{IC'}{IM} = 2 = \dfrac{d(C',(A'BC))}{d(M,(A'BC))} \to d(M;(A'BC)) = \dfrac{1}{2}.d(C';(ABC))[/imath]

[imath]AC' \cap A'C = O[/imath]
Hay [imath]AC' \cap (A'BC) = O[/imath] [imath]O[/imath] là trung điểm của [imath]AC'[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{OC'}{OA} = \dfrac{d(C',(A'BC))}{d(A,(A'BC))} = 1 \to d(C',(A'BC))= d(A,(A'BC)) = AH[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Love
Reactions: Hanna Rin
Top Bottom