Vật lí 12 tìm khoảng cách

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng cơ học có tần số f=50Hz , tốc độ truyền sóng là v=150cm/s . Hai điểm M và N trên phương truyền sóng dao động ngược pha nhau , giữa chúng có 2 điểm khác cũng dao động ngược pha với M . Khoảng cách MN là
A d=4,5cm
B d=9cm
C d=6cm
D d=7,5cm

p/s giải chi tiết giúp em với cảm ơn nhiều ạ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
một sóng cơ học có tần số f=50Hz , tốc độ truyền sóng là v=150cm/s . Hai điểm M và N trên phương truyền sóng dao động ngược pha nhau , giữa chúng có 2 điểm khác cũng dao động ngược pha với M . Khoảng cách MN là
A d=4,5cm
B d=9cm
C d=6cm
D d=7,5cm

p/s giải chi tiết giúp em với cảm ơn nhiều ạ
Đáp án là D=7,5 cm
[tex]λ=\frac{v}{f}=\frac{150}{50}= 3cm. [/tex]
Hai điểm dao động ngược pha cách nhau nửa bước sóng, M ngược pha với N, giữa M và n có 2 điểm ngược pha với M (tức đồng pha với N) nên khoảng cách [TEX]MN = 2λ+\frac{λ}{2}=2*3+\frac{3}{2}=6+1,5= 7,5 (cm)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Quả táo nhỏ
Top Bottom