Hóa 11 Tìm khí X

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
27
Nam Định
THPT Giao Thủy B
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Nếu biện luận thì em nghỉ như thế này ,các anh chị xem thử nhé
nếu chỉ gồm Fe =>$n_{Fe}$=0,14
nếu chỉ gồm Cu =>$n_{Cu}$=0,125
n(e cho max)=$3n_{Fe}$=0,14.3=0,42
n(e cho min)=$2n_{Cu}$=0,25
$n_{khí}$=0,1
Gọi x là số e nhận =>n(e nhận)=0,1x
=>0,25≤ 0,1x ≤0,42 =>x= 3 hoặc x=4
với x=3=>$N^{+5} $+ 3e $\rightarrow$ $N^{+2}$ =>X là NO
với x=4=>$N^{+5} $+ 4e $\rightarrow$ $N^{+}$ =>loại
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom