Toán 12 tìm khẳng định đúng

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian [imath]O x y z[/imath], cho mặt phẳng [imath](P): x+2 y+z+1=0[/imath] và đường thẳng [imath]d: \dfrac{x+1}{1}=\dfrac{y-2}{1}=\dfrac{z+3}{-1}[/imath]. Gọi [imath](Q)[/imath] là mặt phẳng chứa [imath]d[/imath] và tạo với [imath](P)[/imath] một góc [imath]\varphi[/imath], với [imath]\cos \varphi=\dfrac{5}{6}[/imath]. Biết rằng [imath]\overrightarrow{n}=(2 ; b ; c)[/imath] (với [imath]b<0)[/imath] là một vectơ pháp tuyến của [imath](Q)[/imath]. Khẳng định nào sau đây đúng?

A. [imath]b+c=-6[/imath].
B. [imath]b+c=-24[/imath].
C. [imath]b+c=2[/imath].
D. [imath]b+c=12[/imath].
giúp em câu này với @vangiang124
 

Attachments

  • 1651659810149.png
    1651659810149.png
    113 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom