Toán 11 Tìm khẳng định đúng

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
25. ta loại A, C trước. rồi ta xét tính liên tục tại 1.
[tex]\underset{x\rightarrow 1^-}{limf(x)}=\underset{x\rightarrow 1^-}{lim(\sqrt{x+3}+1)}=4[/tex]
[tex]\underset{x\rightarrow 1^+}{limf(x)}=\underset{x\rightarrow 1^+}{lim\frac{x^3-1}{x^2-x}}=\underset{x\rightarrow 1^+}{lim\frac{x^2+x+1}{x}}=3[/tex]
suy ra không liên tục tại 1, đáp án là B.
26. [tex]\underset{x\rightarrow 0}{limf(x)}=\underset{x\rightarrow 0}{lim\frac{x^4+x}{x^2+x}}=\underset{x\rightarrow 0}{lim\frac{x(x^3+1)} {x(x+1)}}=\underset{x\rightarrow 0}{lim\frac{x^3+1}{x+1}}=1=f(0)[/tex]
do đó hàm liên tục trên R
 
Top Bottom