Sinh 9 Tìm KG của P

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bài 1:
theo bài ta có: A: đỏ a:trắng
xét tỉ lệ hạt trắng F1 =1600/8000=0,2
- vì F1 xuất hiện kiểu hình hạt trắng (aa)=> P có KG AA và Aa
- gọi tỉ lệ KG AA ở P là x=> tỉ lệ KG Aa :1-x
=> tỉ lệ KG hạt trắng ở F1 là: (1-x)/4=0,2=>x= 0,2
=> tỉ lệ các kiểu gen ban đầu là : 0,2AA:0,8Aa
sơ đồ lai : P: 0,2AA:0,8Aa
cho P tự thụ
F1: 0,2AA+ 0,8(1/4AA+1/2Aa+1/4aa)
0,2AA+0,2AA+0,4Aa+0,2aa
0,8A_:0,2aa
bài 2:
ta có: ong đực F1 có KG: AB, Ab, aB ab
=> ong cái P cho cả 4 giao tử AB, Ab, aB ab=> ong cái P có KG: AaBb
ong cái F1 có KG: aabb=> ong đực cho giao tử ab
=> ong đực P có kiểu gen ab
sơ đồ lai: P: (cái) AaBb x (đực) ab
G: AB, Ab, aB ab ab
F1: ...
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom