Toán 10 Tìm k sao cho $P, Q, R$ thẳng hàng

vohongquan170404

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2019
1
0
1
20
Khánh Hòa
THPT Lý Tự Trọng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Gọi P, Q, R thỏa 3vtPB + 4vtPC = vt0; 3vtAQ = 2vtQC; vtRB = k.vtRA, với k khác 1. Tìm k sao cho P, Q, R thẳng hàng
Giúp mình với ạ
Từ giả thiết [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AQ}=\frac{3}{5}\overrightarrow{AC} \\ \overrightarrow{AR}=\frac{1}{1-k}\overrightarrow{AB} \\ \overrightarrow{AP}=\frac{3}{7}\overrightarrow{AB}+\frac{4}{7}\overrightarrow{AC}[/tex]
Từ đây, phân tích [tex]\overrightarrow{PQ},\overrightarrow{PI}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex] là xong nhé!
 
Top Bottom