Tìm Ion???

V

visa0anh3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất R được tạo bởi 2 ion X+ và Y-.R có tổng số hạt trong phân tử là 86.trong đó số khối của Y bằng số hiệu nguyên tử của X.Tổng số hạt mang điện trong Y- ít hơn số hạt mang điện trong X+ là 18.Tìm công thức phân tử của R.
 
D

donghuynam

mình vừa lậ hệ 3 phương trình ra. Chẳng biết thế vô kiểu nào @-) . Bí rồi. cứ kẹt thằng Nx. Ai giải ra thì cho lời giải nhé. :)|
 
N

nobeltheki21

Tl

R:XY.Ta co Hệ pt.[TEX] 2Z_X + 2Z_Y + N_X + N_Y = 86[/TEX] <1>. [TEX] Z_Y + N_Y = Z_X [/TEX]<2>.[TEX] 2Z_Y + 1 + 18= 2Z_X -1 [/TEX].[TEX]=> N_Y =10 => Z_Y =9 ; Z_Y = 10[/TEX] vi [TEX] N_Y /Z_Y ~_~ 1,22[/TEX] ma Y l anion nen Y la Phi kim => Z_Y =9. Plo=> Z_X =19.=> R: KF
 
Top Bottom