Vật lí 11 Tìm I lớn nhất để dây không bị đứt

Hoàng Z9

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
79
18
36
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thanh dây dẫn thẳng MN có chiều dài l = 20 cm, khốí lượng m = 10 g, được treo trên hai sợi dây mảnh sao cho MN nằm ngang. Cả hệ thống được đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,2 T và vectơ B hướng lên trên theo phương thẳng đứng. Dây treo chịu lực kéo lớn nhất là 0,06N.Hỏi phải cho CĐDĐ lớn nhất qua MN là bao nhiêu để dây không bị đứt? Lấy g=10m/s^2
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Thanh dây dẫn thẳng MN có chiều dài l = 20 cm, khốí lượng m = 10 g, được treo trên hai sợi dây mảnh sao cho MN nằm ngang. Cả hệ thống được đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,2 T và vectơ B hướng lên trên theo phương thẳng đứng. Dây treo chịu lực kéo lớn nhất là 0,06N.Hỏi phải cho CĐDĐ lớn nhất qua MN là bao nhiêu để dây không bị đứt? Lấy g=10m/s^2
upload_2021-1-26_22-59-36.png
P= mg = 0,1N
Ft = BIl = 0,04I
Điều kiện cân bằng:
[tex](2T)^2=P^2+F^2t=>4.0,06^2=0,1^2+0,04^2.I^2=>I=\frac{\sqrt{11}}{2}\approx 1,66A[/tex]
 
Top Bottom