Tìm Hợp Chất

A

anducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài Hoá 1 : Tổng số hạt proton trong công thức HxSiy là 18 . phân tử gồm 5 nguyên tử . xác định công thức đó.

Bài Hoá 2 ; Tổng số hạt p n e trong R2O3 là 152 . xác định công thức R2O3.


Bài Hoá 3 : hợp chất A có công thức MX3 , tổng số hạt proton trong A = 40 . M thuộc chu kì 3 . trong hạt nhân M và X đều có số p = số n. xác định công thức của A

Bài Hoá 4 : Trong MX2 . M chiếm 50% về khối lượng . trong M và X đều có số p = số n
tổng số hạt p trong MX2 = 32 . Xác Định công thức MX2
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Bài Hoá 1 : Tổng số hạt proton trong công thức HxSy là 18 . phan tử gồm 5 nguyên tử . xác định công thức đó.

Bài Hoá 2 ; Tổng số hạt p n e trong R2O3 là 152 . xác định công thức R2O3.


Bài Hoá 3 : hợp chất A có công thức MX3 , tổng số hạt proton trong A = 40 . M thuộc chu kì 3 . trong hạt nhân M và X đều có số p = số n. xác định công thức của A

Bài Hoá 4 : Trong MX2 . M chiếm 50% về khối lượng . trong M và X đều có số p = số n
tổng số hạt p trong MX2 = 32 . Xác Định công thức MX2

Bài 4: có pM + 2pN = 32
pM +nM = 2 (pN +nN) <--> 2pM= 4 pN ---> pM =2pN
--> pM = 16 ---> M là lưu huỳnh
--> pN =8 ---> N là ôxi
->>> hợp chất là SO2

Bài 1 có nhầm đề k vậy ?
 
S

seagirl_41119

Đề bài 1 có bị nhầm không vậy?Sao lại có thể la 5 nguyên tử nhỉ??Nếu la 5 thì sao ra kết quả đây?
 
T

thancuc_bg

Bài Hoá 1 : Tổng số hạt proton trong công thức HxSy là 18 . phan tử gồm 5 nguyên tử . xác định công thức đó.

Bài Hoá 2 ; Tổng số hạt p n e trong R2O3 là 152 . xác định công thức R2O3.


Bài Hoá 3 : hợp chất A có công thức MX3 , tổng số hạt proton trong A = 40 . M thuộc chu kì 3 . trong hạt nhân M và X đều có số p = số n. xác định công thức của A

Bài Hoá 4 : Trong MX2 . M chiếm 50% về khối lượng . trong M và X đều có số p = số n
tổng số hạt p trong MX2 = 32 . Xác Định công thức MX2
Bài 2
gọi (p,n,e) trong R là x
ta có : 2x+24.3=152
<=>x=40
vì (p,n,e) sấp sỉ nhau nên p=e=40\3=13
vậy p=13=> R là Al
=> công thức Al2O3
Bài 4:
gọi p trong M là X vì p=n =>p+n+e=3p
tương tự trong X: p'=3p'+n'+e'
theo đầu bài ta có hệ:
[TEX]\frac{3p}{3p+6p'}.100=50[/TEX]
p+2p'=32
giải hệ ta đc: p=16 ,p'=8
vậy nguyên tố M là S
nguyên tố X là O
công thức là SO2
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

Bài Hoá 1 : Tổng số hạt proton trong công thức HxSy là 18 . phan tử gồm 5 nguyên tử . xác định công thức đó.

Bài Hoá 2 ; Tổng số hạt p n e trong R2O3 là 152 . xác định công thức R2O3.


Bài Hoá 3 : hợp chất A có công thức MX3 , tổng số hạt proton trong A = 40 . M thuộc chu kì 3 . trong hạt nhân M và X đều có số p = số n. xác định công thức của A

Bài Hoá 4 : Trong MX2 . M chiếm 50% về khối lượng . trong M và X đều có số p = số n
tổng số hạt p trong MX2 = 32 . Xác Định công thức MX2


Bài 2 sử dụng công thức 1<= n/p <= 1.5 sau khi tìm dc tổng số hạt n,p,e của R là 40

Bài 3 dùng pp thử chọn
10 <= pM <= 28
tìm dc pM= 16 -> M là lưu huỳnh
còn pN = 8 --> là ôxi
--> công thức hc là SO3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom