Hóa 8 Tìm hóa trị

Hoàng Công Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
310
159
51
19
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II
x: (2 x 55) + 16x = 222 ----> x = 7
Oxit có công thức phân tử Mn2O7
Gọi hóa trị của Mn là y: 2 x y = 7 x II ----> y = VII
Vậy hóa trị của Mn là VII
 
  • Like
Reactions: Trịnh Khả Hân

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
998
121
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Một oxit có công thức Mn2Ox có PTK là 222. Tìm hóa trị Mn
Hóa trị của Mn là VII nha bạn.
Cách tính là bạn tách riêng 2 nguyên tố Mangan và Oxi trong hợp chất này ra để tính. Cụ thể là:
PTK của Mn2Ox là 222 thì bạn sẽ lấy 222-55*2 ( 55 là NTK của Mangan) thì được 112. Tiếp tục lấy 112/16 ( 16 là NTK của Oxi) thì được 7.
=> x=7. Vì chỉ số của cả 2 nguyên tố tối giản rồi nên hóa trị của Mangan là VII.
Nếu có gì sai bạn thông cảm nha bởi vì mình không biết gõ công thức... ở trên này.
 

Hoàng Công Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
310
159
51
19
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II
Hóa trị của Mn là VII nha bạn.
Cách tính là bạn tách riêng 2 nguyên tố Mangan và Oxi trong hợp chất này ra để tính. Cụ thể là:
PTK của Mn2Ox là 222 thì bạn sẽ lấy 222-55*2 ( 55 là NTK của Mangan) thì được 112. Tiếp tục lấy 112/16 ( 16 là NTK của Oxi) thì được 7.
=> x=7. Vì chỉ số của cả 2 nguyên tố tối giản rồi nên hóa trị của Mangan là VII.
Nếu có gì sai bạn thông cảm nha bởi vì mình không biết gõ công thức... ở trên này.
Đồng cảnh ngộ :) Cũng không biết gõ công thức :)
 
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom