Hóa tìm hiệu suất

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
22
Hà Nội

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nFe= 0.1 mol
nS= 0.125 mol
Fe +....... S --> FeS
0.1.......0.125
x............x..........x
0.1-x....0.125-x
hh khí là H2 và H2S
Fe+ 2HCl ->FeCl2+ H2
0.1-x......................0.1-x
FeS + 2HCl -- >FeCl2 + H2S
0.125-x.............................0.125-x
theo tỉ khối với H2= 13.8 => nH2/nH2S = 1/4
hay $<=> \dfrac{0.1-x}{0.125-x= \dfrac{1}{4}$ => x => H
 
Top Bottom