Tìm hiệu suất oxi hóa rượu

C

conan19891

H

hoangkhuongpro

có n O=(5.6-4):16=0.1 mol .---->M ancol = 40 -----. 32<40<46----> CH3Oh ---> mCH3Oh pu=0.1*32=3.2 --->H=3.2:4=80%
 
T

traitimvodoi1994

có n O=(5.6-4):16=0.1 mol .---->M ancol = 40 -----. 32<40<46----> CH3Oh ---> mCH3Oh pu=0.1*32=3.2 --->H=3.2:4=80%
nhàm rồi bn ơi O có cả trong ancol lẫn O2 mà
làm theo pp tăng giảm khối lg
khối lg tăng thêm trong hh chính là khối lg mà O2 phản ứng
----> nO2 phản ứng=0,05 mol
--->số mol ancol phản ứng = 0,1--->số mol andehit sinh ra 0,1 mol
--->mH2O=0,1 x 18= 1,8 g
-->mancol dư + mandehit=3,8g
ko đủ dữ kiện thì phải.
 
Last edited by a moderator:
C

conan19891

Vì rượu dư nên số mol rượu phản ứng > số mol Oxi nguyên tử phản ứng = (5,6-4)/16=0,1 mol
=> MX< 4:0,1=40 => X là CH3OH => mCH3OH=0,1.32=3,2 gam => %H= 3.2/4 .100% = 80%
 
Top Bottom