Vật lí 11 Tìm hiệu điện thế giữa 2 điểm bất kì trên vòng dây

Bùi Minh Vũ

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2020
1
0
1
19
Thanh Hóa
THPT Hoằng Hóa IV
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây dẫn đồng nhất, tiết diện ngang So=1mm^2, p=2.10^−8Ω.m, được uốn thành một vòng tròn kín, bán kính r = 25 cm. Đặt vòng dây nói trên vào một từ trường đều sao cho các đường sức từ vuông góc với mặt phẳng vòng dây. Cảm ứng từ của từ trường biến thiên theo thời gian B = kt, với t tính bằng đơn vị giây (s) và k = 0,1 T/s
Tính hiệu điện thế giữa hai điểm bất kì trên vòng dây? Mọi người giúp em với ạ:> hiuhiu
36h-1590413219.png
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Lấy 2 điểm M,N trên vòng dây, chia vòng dây thành 2 cung l1 và l2
Vòng dây tương đương với mạch kín gồm 2 nguồn E1,r1 và E2,r2
[tex]\frac{E1}{E2}=\frac{r1}{r2}=\frac{l1}{l2}[/tex] [tex]\Rightarrow E1.r2=E2.r1[/tex]
Áp dụng định luật ôm cho đoạn mạch MN:
[tex]I=\frac{E1+Umn}{r1}=\frac{E2-Umn}{r2} \Rightarrow Umn=\frac{E2.r1-E1.r2}{r1+r2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pyrit and Ánh 01
Top Bottom