Địa 11 Tìm hiểu ẩm thực Nhật Bản

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuyện là trước Tết cô có giao bài tập: Chọn một chủ đề và làm tạp chí về chủ đề ấy (Liên quan đến Nhật Bản). Mình có tâm hồn ăn uống nên đã chọn ẩm thực. Mà khổ nỗi, không tìm thấy bài thơ, câu chuyện hay bài hát nào của Nhật liên quan tới ẩm thực cả. Mình cần mọi người giúp với.
51472270_1680103458757952_1709299818762862592_n.jpg
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Chuyện là trước Tết cô có giao bài tập: Chọn một chủ đề và làm tạp chí về chủ đề ấy (Liên quan đến Nhật Bản). Mình có tâm hồn ăn uống nên đã chọn ẩm thực. Mà khổ nỗi, không tìm thấy bài thơ, câu chuyện hay bài hát nào của Nhật liên quan tới ẩm thực cả. Mình cần mọi người giúp với.
View attachment 100338
Em nghĩ là chị có thể tìm hiểu về nguồn gốc của các đồ ăn ở Nhật Bản, ví dụ như sushi chẳng hạn.
 
  • Like
Reactions: Thùy TThi

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
|Tản mạn về Sushi và thơ Haiku Nhật Bản|
O(≧▽≦)O Nhắc đến Nhật Bản chắc mọi người đã từng nghe về thơ "Haiku"- một thể thơ vô cùng độc đáo, chỉ vỏn vẹn có 3 câu và không quá 17 âm tiết và bắt buộc phải chứa đựng một từ chỉ mùa, tiếng Nhật gọi là kigo (季語).
Thơ Haiku không cốt nói nhiều, nó im lặng hơn là nói. Nó trống chứ không đầy, nó nhỏ nhắn nhưng không bao giờ chật cứng. Nhỏ nhoi là vậy, nhưng vẫn có thể chứa đựng “ba nghìn thế giới”, như một án cổ thư từng viết, trong hạt cải nhỏ xíu bao hàm cả nhật nguyệt, trên đầu sợi lông dồn tụ cả càn khôn.
Thơ Haiku gắn chặt giữa thiên nhiên và nội tâm con người, những điều nhỏ bé bình dị bỗng trở nên lung linh đến nao lòng:
"Asagao ya !
Tsurube torarete
Morai mizu" (Chiyo-ni 福田 千代尼)
"Hoa triêu nhan
dây gầu vương hoa bên giếng
đành xin nước nhà bên" (Nhật Chiêu dịch)
_へ__(‾◡◝ )> Người Nhật là vậy, nhẹ nhàng tinh tế, trân quý thiên nhiên và những thứ bình dị mình đang có. Đối với Sushi cũng vậy, Sushi chính là tinh hoa của trời biển, là "kiệt tác của văn hóa ẩm thực Nhật Bản”.
Từ các nguyên liệu tươi ngon đa dạng lấy từ thiên nhiên đặc trưng cho vẻ đẹp của từng mùa thay đổi, các đầu bếp chắc lọc tinh tế và chế biến tỉ mỉ để tạo nên các món Sushi nhỏ xinh, không cầu kì nhưng cực kì sâu sắc. Không ngạc nhiên khi những món Sushi lại ngon và nhanh chạm đến xúc cảm của những người yêu ẩm thực, với sushi bạn nên “thưởng thức” và “cảm nhận” thì mới thấy được hết vị ngon của nó được.
㊙ Và cũng vì nguyên liệu được chọn theo mùa nên sẽ có một số món Sushi chỉ được bán vào những thời điểm nhất định (Bạn nào đã ăn ở Sushi King rồi sẽ thấy: một số món có biểu tượng “Seasonal” nghĩa là chỉ bán theo mùa).
Bạn đã thấy nét tương đồng giữa Sushi và thơ Haiku chưa, chung quy lại nó đặc trưng cho khí chất con người Nhật Bản, nhẹ nhàng nhưng tinh tế, đơn giản nhưng sâu sắc, ngắn gọn nhưng súc tích và luôn luôn hòa hợp với thiên nhiên.

P/s: Chị tham khảo ở đây thử...
Nguồn: Facebook
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
|Tản mạn về Sushi và thơ Haiku Nhật Bản|
O(≧▽≦)O Nhắc đến Nhật Bản chắc mọi người đã từng nghe về thơ "Haiku"- một thể thơ vô cùng độc đáo, chỉ vỏn vẹn có 3 câu và không quá 17 âm tiết và bắt buộc phải chứa đựng một từ chỉ mùa, tiếng Nhật gọi là kigo (季語).
Thơ Haiku không cốt nói nhiều, nó im lặng hơn là nói. Nó trống chứ không đầy, nó nhỏ nhắn nhưng không bao giờ chật cứng. Nhỏ nhoi là vậy, nhưng vẫn có thể chứa đựng “ba nghìn thế giới”, như một án cổ thư từng viết, trong hạt cải nhỏ xíu bao hàm cả nhật nguyệt, trên đầu sợi lông dồn tụ cả càn khôn.
Thơ Haiku gắn chặt giữa thiên nhiên và nội tâm con người, những điều nhỏ bé bình dị bỗng trở nên lung linh đến nao lòng:
"Asagao ya !
Tsurube torarete
Morai mizu" (Chiyo-ni 福田 千代尼)
"Hoa triêu nhan
dây gầu vương hoa bên giếng
đành xin nước nhà bên" (Nhật Chiêu dịch)
_へ__(‾◡◝ )> Người Nhật là vậy, nhẹ nhàng tinh tế, trân quý thiên nhiên và những thứ bình dị mình đang có. Đối với Sushi cũng vậy, Sushi chính là tinh hoa của trời biển, là "kiệt tác của văn hóa ẩm thực Nhật Bản”.
Từ các nguyên liệu tươi ngon đa dạng lấy từ thiên nhiên đặc trưng cho vẻ đẹp của từng mùa thay đổi, các đầu bếp chắc lọc tinh tế và chế biến tỉ mỉ để tạo nên các món Sushi nhỏ xinh, không cầu kì nhưng cực kì sâu sắc. Không ngạc nhiên khi những món Sushi lại ngon và nhanh chạm đến xúc cảm của những người yêu ẩm thực, với sushi bạn nên “thưởng thức” và “cảm nhận” thì mới thấy được hết vị ngon của nó được.
㊙ Và cũng vì nguyên liệu được chọn theo mùa nên sẽ có một số món Sushi chỉ được bán vào những thời điểm nhất định (Bạn nào đã ăn ở Sushi King rồi sẽ thấy: một số món có biểu tượng “Seasonal” nghĩa là chỉ bán theo mùa).
Bạn đã thấy nét tương đồng giữa Sushi và thơ Haiku chưa, chung quy lại nó đặc trưng cho khí chất con người Nhật Bản, nhẹ nhàng nhưng tinh tế, đơn giản nhưng sâu sắc, ngắn gọn nhưng súc tích và luôn luôn hòa hợp với thiên nhiên.

P/s: Chị tham khảo ở đây thử...
Nguồn: Facebook

Chị muốn tìm thơ chứ không phải so sánh việc làm Sushi với thơ Haiku. Chị đọc bài này mấy hôm trước rồi nhưng thấy không phù hợp. Cảm ơn em nhé

Em nghĩ là chị có thể tìm hiểu về nguồn gốc của các đồ ăn ở Nhật Bản, ví dụ như sushi chẳng hạn.
Chị đã giới thiệu sơ lược về ẩm thực Nhật Bản, giới thiệu 10 món ăn cổ truyền, 6 món ăn của các vùng miền, giới thiệu về Sushi, sashimi, cách làm sushi đơn giản và cả trò chơi về đồ ăn nữa. Nhưng chị muốn có thêm thơ hoặc bài hát, hoặc chuyện kể để hoàn thiện tác phẩm hơn ý em
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Chị muốn tìm thơ chứ không phải so sánh việc làm Sushi với thơ Haiku. Chị đọc bài này mấy hôm trước rồi nhưng thấy không phù hợp. Cảm ơn em nhé


Chị đã giới thiệu sơ lược về ẩm thực Nhật Bản, giới thiệu 10 món ăn cổ truyền, 6 món ăn của các vùng miền, giới thiệu về Sushi, sashimi, cách làm sushi đơn giản và cả trò chơi về đồ ăn nữa. Nhưng chị muốn có thêm thơ hoặc bài hát, hoặc chuyện kể để hoàn thiện tác phẩm hơn ý em
thế nếu chuyện kể về nghệ nhân làm sushi có được không ak?
liệu đề tài như thế có đi xa quá không ạ?
 
  • Like
Reactions: Thùy TThi

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
thế nếu chuyện kể về nghệ nhân làm sushi có được không ak?
liệu đề tài như thế có đi xa quá không ạ?
Nghệ nhân Sushi thì bị trùng nội dung khá nhiều. Vì nghệ nhân thì sẽ kể về cuộc đời làm việc, kể về cách làm sushi ngon,...
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Chuyện là trước Tết cô có giao bài tập: Chọn một chủ đề và làm tạp chí về chủ đề ấy (Liên quan đến Nhật Bản). Mình có tâm hồn ăn uống nên đã chọn ẩm thực. Mà khổ nỗi, không tìm thấy bài thơ, câu chuyện hay bài hát nào của Nhật liên quan tới ẩm thực cả. Mình cần mọi người giúp với.
View attachment 100338
u khi nổi tiếng ở phương tây với món lẩu “Sukiyaki” hoặc lạ hơn là món “Sushi”, ẩm thực Nhật Bản trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến Nhật Bản đã thử cảm giác thú vị khi dùng món cá sống hoặc tôm chiên bột.
1. Sushi
ssk6-1024x683.jpg

Súhi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.
2. Sashimi
sashimi1.jpg

Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…
3. Shabu-shabu
shabu.jpg

Shabu-shabu cũng là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng khá điệu nghệ, thực khách lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái sẽ đảm bảo vị ngon của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấy với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ khác
4. Sukiyaki
lausukiyaki.jpg

Sukiyaki là món ăn “thống trị Nhật Bản” với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.
5. Mì Udon, Ramen và Soba
Mì Udon
mi-udon-nhat-ban.jpg

Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh
Mì Ramen
ramen.jpg

Ramen khác hoàn toàn với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.
Mi Soba
misoba.jpg

Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Người Nhật Bản ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.
6. Tempura
tempura.jpg

Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.
7. Tonkatsu
tonkatsu.jpg

Tonkatsu làm từ thịt lợn ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.
8. Kaiseki Ryori
Kaiseki.jpg

Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây thường là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng.
9. Yakitori
Yakitori.jpg

Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.
10. Sake
ruou-sake.jpg

Loại rượu gạo của người Nhật thường được dùng chung với một loạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
u khi nổi tiếng ở phương tây với món lẩu “Sukiyaki” hoặc lạ hơn là món “Sushi”, ẩm thực Nhật Bản trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến Nhật Bản đã thử cảm giác thú vị khi dùng món cá sống hoặc tôm chiên bột.
1. Sushi
ssk6-1024x683.jpg

Súhi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.
2. Sashimi
sashimi1.jpg

Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…
3. Shabu-shabu
shabu.jpg

Shabu-shabu cũng là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng khá điệu nghệ, thực khách lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái sẽ đảm bảo vị ngon của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấy với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ khác
4. Sukiyaki
lausukiyaki.jpg

Sukiyaki là món ăn “thống trị Nhật Bản” với thành phần chính là thịt bò Rib eye, cùng đa dạng các loại nấm thiên nhiên. Khi nấm và các nguyên liệu khác trong nồi bắt đầu chín, nhúng thịt bò được cắt lát theo kiểu “Sukiyaki” đến độ chín vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Món này được chấm với nước sốt trứng hoặc sốt làm từ tương Kikkoman và thưởng thức ngay.
5. Mì Udon, Ramen và Soba
Mì Udon
mi-udon-nhat-ban.jpg

Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng vẫn là hấp dẫn hơn cả. Sợi mì Udon có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh
Mì Ramen
ramen.jpg

Ramen khác hoàn toàn với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải…tùy theo khẩu vị mỗi người. Nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo.
Mi Soba
misoba.jpg

Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba ăn lạnh được chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá. Người Nhật Bản ăn mì Soba trong tết truyền thống theo Dương lịch.
6. Tempura
tempura.jpg

Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.
7. Tonkatsu
tonkatsu.jpg

Tonkatsu làm từ thịt lợn ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.
8. Kaiseki Ryori
Kaiseki.jpg

Kaiseki Ryori là tên gọi của một bữa ăn truyền thống được coi là tinh tế và phức tạp nhất trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Đây thường là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Kaiseki Ryori sử dụng nguyên liệu theo mùa chủ yếu gồm rau, cá với rong biển và nấm và có hương vị tinh tế đặc trưng.
9. Yakitori
Yakitori.jpg

Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.
10. Sake
ruou-sake.jpg

Loại rượu gạo của người Nhật thường được dùng chung với một loạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.
Chị muốn hỏi về câu chuyện chứ không phải giới thiệu, bài này có trong bài của chị rồi. ^^
 
Top Bottom