Toán 11 Tìm hệ thức liên hệ giữa a và b

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn chắc là học lớp 12 rồi đúng không, vậy thì dùng Lopital đi:
Giá trị lim f(x) tại x=0 bằng lim của đạo hàm tử/ lim của đạo hàm mẫu
=>lim =abx+132ax+1+bax+13(bx+1)23\frac{a\sqrt[3]{bx+1}}{2\sqrt{ax+1}}+\frac{b\sqrt{ax+1}}{3\sqrt[3]{(bx+1)^2}}
Tại x=0 thì giá trị lim cần tìm, ta thay x=0 vào, được kết quả:
lim=a2+b3lim=\frac{a}{2}+\frac{b}{3}
Để hàm liên tục thì: a2+b3=a+b<=>a2+2b3=0<=>3a+4b=0\frac{a}{2}+\frac{b}{3}=a+b<=>\frac{a}{2}+\frac{2b}{3}=0<=>3a+4b=0

Đây là bài viết nói qua về quy tắc tính lim bằng Lopital của mình, bạn có thể đọc thêm : link
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom