Trong khai triển nhị thức (x+ (2/cănx) )^6 . Hẹ số của x^3 với x>0 là bao nhiêu
Duệ Duệ 2310 Học sinh Thành viên 25 Tháng tám 2019 72 9 26 Thái Bình THPT Nguyễn Đức Cảnh 8 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong khai triển nhị thức (x+ (2/cănx) )^6 . Hẹ số của x^3 với x>0 là bao nhiêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trong khai triển nhị thức (x+ (2/cănx) )^6 . Hẹ số của x^3 với x>0 là bao nhiêu
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 8 Tháng mười 2019 #2 Duệ Duệ 2310 said: Trong khai triển nhị thức (x+ (2/cănx) )^6 . Hẹ số của x^3 với x>0 là bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số hạng tổng quát thứ $k+1$ là: [tex]C_6^k.x^{6-k}.\left ( \frac{2}{\sqrt{x}} \right )^k=C_6^k.2^k.x^{6-\frac{3k}{2}}[/tex] [tex]\Rightarrow 6-\frac{3k}{2}=3\Leftrightarrow k=2[/tex] => hệ số cần tìm: [tex]C_6^2.2^2=60[/tex]
Duệ Duệ 2310 said: Trong khai triển nhị thức (x+ (2/cănx) )^6 . Hẹ số của x^3 với x>0 là bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số hạng tổng quát thứ $k+1$ là: [tex]C_6^k.x^{6-k}.\left ( \frac{2}{\sqrt{x}} \right )^k=C_6^k.2^k.x^{6-\frac{3k}{2}}[/tex] [tex]\Rightarrow 6-\frac{3k}{2}=3\Leftrightarrow k=2[/tex] => hệ số cần tìm: [tex]C_6^2.2^2=60[/tex]