

Tìm hệ số [tex]x^{10}[/tex] trong khai triển [tex](1+x+x^{2}+x^{3})^{5}[/tex]
Cho mình cái đáp án với
Cho mình cái đáp án với
sao biến đổi đc vậy bạnHình như là 101, không biết bấm đúng ko nữa =))
Bạn biến đổi biểu thức thành (x+1)^5.(x^2+1)^5 rồi khai triển 2 nhân tử là xong
1+x+x^2+x^3=(1+x)+x^2(1+x)=(1+x)(1+x^2)sao biến đổi đc vậy bạn
Tính tổng S = [tex]C_{n}^{0} + C_{n}^{1} + C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n}[/tex]1+x+x^2+x^3=(1+x)+x^2(1+x)=(1+x)(1+x^2)
Mình viết ngược thứ tự cho x đứng trước để số mũ của khai triển đơn giản hơn thôi
Bạn khai triển (x+1)^n rồi sau đó cho x=1 sẽ được tổng trênTính tổng S = [tex]C_{n}^{0} + C_{n}^{1} + C_{n}^{2}+...+C_{n}^{n}[/tex]
Có phải tìm hệ số x^10 trong 2 nhân tử rồi nhân lại vs nhau koHình như là 101, không biết bấm đúng ko nữa =))
Bạn biến đổi biểu thức thành (x+1)^5.(x^2+1)^5 rồi khai triển 2 nhân tử là xong
Có phải tìm hệ số x^10 trong 2 nhân tử rồi nhân lại vs nhau ko
không phải, tìm cái mà tổng 2 số mũ của x trong 2 nhân tử bằng 10 ấy@Nguyễn Hương Trà giúp mình với
Bạn nói rõ ra đc khôngkhông phải, tìm cái mà tổng 2 số mũ của x trong 2 nhân tử bằng 10 ấy
[tex](1+x)^5.(1+x^2)^5=\sum_{k=0}^{5}C_{5}^{k}x^k\sum_{i=0}^{5}C_{i}^{5}x^{2i}=\sum_{k=0}^{5}\sum_{i=0}^{5}C_{5}^{k}C_{5}^{i}.x^{k+2i}[/tex]Bạn nói rõ ra đc không