Toán 11 Tìm hệ số của số hạng chứa x^4

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Tổng hệ số tức là $x=1$ hay ta có: [tex](\frac{n}{4}+2)^n=81[/tex] do $n \in N^*$ nên dễ dàng tìm được $n=4$
Xét khai triển: [tex](x+\frac{2}{x^3})^4[/tex] có số hạng tổng quát là $C^k_4.x^{4-k}.2^k.x^{-3k}=C^k_4.2^k.x^{4-4k}$
Số hạng chứa $x^4$ thì $k=0$
Vậy hệ số của số hạng chứa $x^4$ là: 1
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom