Toán 9 Tìm hàm số f

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
Tìm tất cả các hàm số f:N*->N*.Thõa mãn f(m+f(n))=n+f(m+1),với mọi m,n [tex]\epsilon[/tex]N*
giúp mình nha!!!!!Thanks trước.....
Đề có chắc là [tex]m,n\in N^{*}[/tex] không bạn. m, n thuộc N thì mới tìm được nhé.
Vì hàm [tex]f:N^{*}\rightarrow N^{*}[/tex] tức là tồn tại [tex]n\in N^{*}[/tex] sao cho f(n)=1
thế f(n)=1 vào phương trình trên [tex]f(m+1)=n+f(m+1)[/tex] [tex]\Rightarrow n=0[/tex] ( vô lí vì [tex]0\notin N^{*}[/tex])
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng
Đề có chắc là [tex]m,n\in N^{*}[/tex] không bạn. m, n thuộc N thì mới tìm được nhé.
Vì hàm [tex]f:N^{*}\rightarrow N^{*}[/tex] tức là tồn tại [tex]n\in N^{*}[/tex] sao cho f(n)=1
thế f(n)=1 vào phương trình trên [tex]f(m+1)=n+f(m+1)[/tex] [tex]\Rightarrow n=0[/tex] ( vô lí vì [tex]0\notin N^{*}[/tex])
vậy chắc là m,n thuộc N á!Tại chụp á nên ko thấy rõ..:p:p giúp e nha!!!!!!!!!!1
 
Top Bottom