Hóa 10 tìm halogen

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
Cho kim loại Ca tác dụng vừa đủ với 24 gam halogen X2 , sau phản ứng thu được 30 gam muối halogenua. Xác định halogen

mình xin chi tiết cách làm với nhé cảm ơn nhiều
mCa+mX2=mCaX2=> mCa=30-24=6g => nCa=0,15 mol => nX2=0,15 mol => khối lượng mol của X2= 24/0,15=160 (g/mol) => X= 160/2=80 (Br)
Ca+ X2----> CaX2
 
Top Bottom