tìm halogen

T

thanhtrung1604

Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

hòa tan 15,4 kim loại hóa trị 2 không đổi vào 400 g dung dịch HCL 5,475%(1,1 g/ml) vừa đủ thu được 6,72 L khí (dktc) và dung dịch A
a, xác định kloại

- Gọi kim loại có hoá trị 2 không đổi là R.

ta có pt: R + 2HCl --> RCl2 + H2
0,3...0,6...................0,3

nH2 = 0,3(mol)
theo đầu bài ta có: nR = 15,4/R (mol)

=> 15,4/R = 0,3 => R = 51,333

ko có kim loại nào có NTK như thế mà là hóa trị 2 cả

bạn có thể xem xét lại đề bài được ko :)
 
Top Bottom