a) Chữ số tận cùng của số đuôi 1 lũy thừa luôn là 1
b) Số đuôi 8 thì: ^(2n+1) thì đuôi là 8
^(2n+2) thì đuôi là 4
^(2n+3) thì đuôi là 2
^(2n+4) thì đuôi là 6
218=108.2+2=> Có đuôi là 4
a) Chữ số tận cùng của số đuôi 1 lũy thừa luôn là 1
b) Số đuôi 8 thì: ^(2n+1) thì đuôi là 8
^(2n+2) thì đuôi là 4
^(2n+3) thì đuôi là 2
^(2n+4) thì đuôi là 6
218=108.2+2=> Có đuôi là 4
Dùng cái này: http://vi.wikipedia.org/wiki/Định_lý_Euler
Tính 2 chữ số tận cùng của 351^2011, tức là tính 351^2011 mod 100
[TEX]351^{2011} = 351^{40.50 + 11} = (351^{40})^{50} . 351^{11} = 1^{50} . 351^{11} = 351^{11} = 51^{11} (mod 100)[/TEX] (Dấu = ở đây là dấu đồng dư )
Tới đây thì bấm máy 1 phát là ra