Toán 9 tìm gtnn

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]P = \dfrac{x^2+y^2}{x-y+1}=\dfrac{(x-y)^2-1+2xy+1}{x-y+1}=x-y-1+\dfrac{2xy+1}{x-y+1} \ge x-y+1+\dfrac{9}{x-y+1}-2 \ge 2 \sqrt{ (x-y+1)\dfrac{9}{x-y+1}}-2=4[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Like
Reactions: phungduchung
Top Bottom