giúp mình với cảm ơn ạ.
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa 27 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với cảm ơn ạ. Reactions: 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với cảm ơn ạ.
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 27 Tháng tư 2022 #2 Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 208313 giúp mình với cảm ơn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi XuyênTa có: [imath]A = 2x^2 +4x(y-2) +2 (y-2)^2 +y^2 +6y +9 + 1 = 2(x+y-2)^2 + (y+3)^2 +1 \geq 1[/imath] Dấu = xảy ra khi [imath]x+y=2 ; y=-3 \Rightarrow y=-3; x=5[/imath] Ngoài ra, mời em tham khảo kiến thức tại: [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 208313 giúp mình với cảm ơn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi XuyênTa có: [imath]A = 2x^2 +4x(y-2) +2 (y-2)^2 +y^2 +6y +9 + 1 = 2(x+y-2)^2 + (y+3)^2 +1 \geq 1[/imath] Dấu = xảy ra khi [imath]x+y=2 ; y=-3 \Rightarrow y=-3; x=5[/imath] Ngoài ra, mời em tham khảo kiến thức tại: [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức