Toán 8 Tìm GTNN

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Nguyễn Chi XuyênÁp dụng bất đẳng thức AM-GM ta có:
[imath]x^2 + \dfrac{1}{x^2} \geq 2[/imath]
[imath]x^2 + \dfrac{y^2}{4} \geq |xy| [/imath]
Cộng vế theo vế ta được: [imath]4 \geq 2+xy \Rightarrow |xy| \leq 2 \Rightarrow xy \geq -2[/imath]
Dấu = xảy ra khi [imath]x=1;y=-2[/imath] hoặc [imath]x=-1;y=2[/imath]

Ngoài ra, em xem thêm tại topic: [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom