giúp mình câu b với cảm ơn mọi người aaa
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa 9 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu b với cảm ơn mọi người aaa Reactions: 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu b với cảm ơn mọi người aaa
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 9 Tháng tư 2022 #2 Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 207208 giúp mình câu b với cảm ơn mọi người aaa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyênb) [imath]A = (m^2 - 4mp + 4p^2 + 10m -20p + 25) + (p^2 -2p+1) + 2 = (m-2p+5)^2 + (p-1)^2 +2 \geq 2[/imath] Dấu = xảy ra khi: [imath]p=1 ; m=-3[/imath] Ngoài ra bạn tham khảo thêm trong phần [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 207208 giúp mình câu b với cảm ơn mọi người aaa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyênb) [imath]A = (m^2 - 4mp + 4p^2 + 10m -20p + 25) + (p^2 -2p+1) + 2 = (m-2p+5)^2 + (p-1)^2 +2 \geq 2[/imath] Dấu = xảy ra khi: [imath]p=1 ; m=-3[/imath] Ngoài ra bạn tham khảo thêm trong phần [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức