Cho x TM 0<x<2 . Tìm GTNN của 4/2-x + 100/x + 2021
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 24 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x TM 0<x<2 . Tìm GTNN của 4/2-x + 100/x + 2021
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x TM 0<x<2 . Tìm GTNN của 4/2-x + 100/x + 2021
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 24 Tháng mười 2021 #2 Cheems said: Cho x TM 0<x<2 . Tìm GTNN của 4/2-x + 100/x + 2021 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{4}{2-x} + \frac{100}{x} + 2021\geq \frac{(2+10)^2}{2-x+x}+2021=2093[/tex] Đẳng thức xảy ra khi [tex]x=\frac{5}{3}[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ ! Reactions: Cheems and Duy Quang Vũ 2007
Cheems said: Cho x TM 0<x<2 . Tìm GTNN của 4/2-x + 100/x + 2021 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{4}{2-x} + \frac{100}{x} + 2021\geq \frac{(2+10)^2}{2-x+x}+2021=2093[/tex] Đẳng thức xảy ra khi [tex]x=\frac{5}{3}[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ !