Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: \frac{2x^2-3x-1}{x-2}; x>2 Em xin cảm ơn!
A AlexisBorjanov Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2020 788 746 121 Hà Nội Earth 13 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: [tex]\frac{2x^2-3x-1}{x-2}; x>2[/tex] Em xin cảm ơn!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: [tex]\frac{2x^2-3x-1}{x-2}; x>2[/tex] Em xin cảm ơn!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng tám 2021 #2 [tex]\frac{2x^2-3x-1}{x-2}=2x+1+\frac{1}{x-2}=2(x-2)+\frac{1}{x-2}+5 \geq 5+2\sqrt{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [TEX]x-2=\sqrt{\frac{1}{2}} \Leftrightarrow x=2+\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] Reactions: Dương Nhạt Nhẽo, Duy Quang Vũ 2007, kido2006 and 1 other person
[tex]\frac{2x^2-3x-1}{x-2}=2x+1+\frac{1}{x-2}=2(x-2)+\frac{1}{x-2}+5 \geq 5+2\sqrt{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [TEX]x-2=\sqrt{\frac{1}{2}} \Leftrightarrow x=2+\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]