Cho x+y+z+xy+yz+xz=6. Tìm GTNN của S=x^{2}+y^{2}+z^{2}
btttttttt Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười hai 2019 5 0 1 19 Hải Phòng thcs bđ 2 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y+z+xy+yz+xz=6. Tìm GTNN của S=x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]+z[tex]^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y+z+xy+yz+xz=6. Tìm GTNN của S=x[tex]^{2}[/tex]+y[tex]^{2}[/tex]+z[tex]^{2}[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 2 Tháng một 2020 #2 [tex]x^2+1\geq 2x;\, y^2+1\geq 2y;\: z^2+1\geq 2z;\: x^2+y^2\geq 2xy;\: y^2+z^2\geq 2yz;\: z^2+x^2\geq 2zx[/tex] Cộng vế với vế lại ta sẽ có kết quả
[tex]x^2+1\geq 2x;\, y^2+1\geq 2y;\: z^2+1\geq 2z;\: x^2+y^2\geq 2xy;\: y^2+z^2\geq 2yz;\: z^2+x^2\geq 2zx[/tex] Cộng vế với vế lại ta sẽ có kết quả