Cho 0<x<2 , tìm GTNN: A= (9x: 2-x) + (2:x) Giúp mình với.Mình cảm ơn.
0915943416 Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2019 74 16 26 19 Hưng Yên THCS Đình Cao 4 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<x<2 , tìm GTNN: A= (9x: 2-x) + (2:x) Giúp mình với.Mình cảm ơn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0<x<2 , tìm GTNN: A= (9x: 2-x) + (2:x) Giúp mình với.Mình cảm ơn.
Khánh Hồ Bá Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tư 2019 634 567 121 20 Nghệ An THCS Sơn Hải 4 Tháng mười 2019 #2 0915943416 said: Cho 0<x<2 , tìm GTNN: A= (9x: 2-x) + (2:x) Giúp mình với.Mình cảm ơn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu 0<x<2 Áp dụng bdt cauchy ta có: A=[9x/(2-x)] +2/x = [9x/(2-x)] +(2-x)/x + 1 >=2√9 +1 =7 => gtnn=7 Dấu '=' xảy ra khi 9x/(2 - x) = (2-x)/x <=> x = 1/2 vậy Amin = 7 khi x = 1/2
0915943416 said: Cho 0<x<2 , tìm GTNN: A= (9x: 2-x) + (2:x) Giúp mình với.Mình cảm ơn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu 0<x<2 Áp dụng bdt cauchy ta có: A=[9x/(2-x)] +2/x = [9x/(2-x)] +(2-x)/x + 1 >=2√9 +1 =7 => gtnn=7 Dấu '=' xảy ra khi 9x/(2 - x) = (2-x)/x <=> x = 1/2 vậy Amin = 7 khi x = 1/2