Tìm GTNN của biểu thức sau: A= 3 + căn ( 2x^2 - 8x + 33 ) Giúp mình với ạ!
nisanisa10 Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2019 89 18 26 30 Bình Phước Lương Thế Vinh 2 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức sau: A= 3 + căn ( 2x^2 - 8x + 33 ) Giúp mình với ạ! Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức sau: A= 3 + căn ( 2x^2 - 8x + 33 ) Giúp mình với ạ!
Nhinhi Nguyễn 2306 Học sinh Thành viên 6 Tháng sáu 2019 144 77 46 19 Bến Tre THCS Hoàng Lam 2 Tháng tám 2019 #2 Căn(2x^2-8x+33) = căn(2(x-2)^2+25)>=căn25=5 Dấu bằng xảy ra khi x=2, từ đó suy ra A min Reactions: nisanisa10
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 2 Tháng tám 2019 #3 nisanisa10 said: Tìm GTNN của biểu thức sau: A= 3 + căn ( 2x^2 - 8x + 33 ) Giúp mình với ạ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Min =8. Đúng không nhỉ Attachments received_364157790936160~2.jpeg 31.3 KB · Đọc: 78 Reactions: ankhongu, Nguyễn Đăng Bình and nisanisa10
nisanisa10 said: Tìm GTNN của biểu thức sau: A= 3 + căn ( 2x^2 - 8x + 33 ) Giúp mình với ạ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Min =8. Đúng không nhỉ
nisanisa10 Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2019 89 18 26 30 Bình Phước Lương Thế Vinh 2 Tháng tám 2019 #4 thaohien8c said: Min =8. Đúng không nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng thứ ba mình không hiểu lắm! Bạn có thể trình bày rõ ra tí ko?
thaohien8c said: Min =8. Đúng không nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dòng thứ ba mình không hiểu lắm! Bạn có thể trình bày rõ ra tí ko?
Nhinhi Nguyễn 2306 Học sinh Thành viên 6 Tháng sáu 2019 144 77 46 19 Bến Tre THCS Hoàng Lam 2 Tháng tám 2019 #5 nisanisa10 said: Dòng thứ ba mình không hiểu lắm! Bạn có thể trình bày rõ ra tí ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do 2(x-2)^2>=0 nên căn (2(x-2)^2+25)>= căn 25 đó bạn Reactions: nisanisa10
nisanisa10 said: Dòng thứ ba mình không hiểu lắm! Bạn có thể trình bày rõ ra tí ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do 2(x-2)^2>=0 nên căn (2(x-2)^2+25)>= căn 25 đó bạn
N Ngô Nam Khánh Banned Banned Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 118 123 36 Banned Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 2 Tháng tám 2019 #6 Ta có [tex]\sqrt{2x^2-8x+33}=\sqrt{2(x^2-4x+4)+25}=\sqrt{2(x-2)^{2}+25}\geq \sqrt{25}=5[/tex] nên [tex]3+\sqrt{2x^2-8x+33}\geq 3+5=8[/tex] Vậy GTNN của bt = 8 khi x=2 Reactions: Ngô Văn Sung and nisanisa10
Ta có [tex]\sqrt{2x^2-8x+33}=\sqrt{2(x^2-4x+4)+25}=\sqrt{2(x-2)^{2}+25}\geq \sqrt{25}=5[/tex] nên [tex]3+\sqrt{2x^2-8x+33}\geq 3+5=8[/tex] Vậy GTNN của bt = 8 khi x=2