Toán 8 Tìm GTNN

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
20
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
  • Like
Reactions: Khôi Bùi

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
20
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Bài này dự đoán điểm rơi tại x = y = 5
Ta có : P = 2x + y + 30/x + 5/y
= 2x + 50/x - 20/x - 20y + 25/y + y
= 2(x + 25/x) - 20(1/x + 1/y) + y + 25/y
Đến đây bn áp dụng BĐT Cô - si và BĐT phụ 1/x + 1/y >= 4/x+y là ra nha
Cái x+y》10ko cần dùng à bạn
 
  • Like
Reactions: Khôi Bùi
Top Bottom