Toán 10 Tìm GTNN

Bò Cạp Đen

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2019
26
23
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
ta có [tex]\frac{25}{4}= \left ( a+2 \right )\left ( b+2 \right )\leq \frac{\left ( a+b+4 \right )^2}{4} => a+b\geq 1 [tex]\left ( 1+a^{4} \right )\left ( 16+1 \right )\geq \left ( a^{2} +4\right )^{2}[/tex]
áp dụng tương tự đối với b ta có:[tex]P\geq \frac{a^{2}+b^{2}+8}{\sqrt{17}}\geq \frac{\frac{\left ( a+b \right )^{2}}{2}+8}{\sqrt{17}}=\frac{\sqrt{17}}{2}[/tex]
Hay P>= [tex]\frac{\sqrt{17}}{2}[/tex][/tex]
dấu = xảy ra khi a=b=1/2
 
Last edited:
Top Bottom