Cho x.y=4 x> 0, y> 0. Tìm GTNN của A= x +y +x.\sqrt{y^{2}+9}+ y.\sqrt{x^{2}+9}
M minhchau2003xp Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2016 73 19 26 19 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Cho x.y=4 x> 0, y> 0. Tìm GTNN của A= x +y +x.\sqrt{y^{2}+9}+ y.\sqrt{x^{2}+9}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Cho x.y=4 x> 0, y> 0. Tìm GTNN của A= x +y +x.\sqrt{y^{2}+9}+ y.\sqrt{x^{2}+9}[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 20 Tháng hai 2019 #2 [tex]A=x+y+\sqrt{x^2.y^2+9x^2}+\sqrt{x^2.y^2+9y^2}=x+y+\sqrt{16+9x^2}+\sqrt{16+9y^2}\geq x+y+\sqrt{(4+4)^2+(3x+3y)^2}=x+y+\sqrt{64+9(x+y)^2}\geq 2\sqrt{xy}+\sqrt{64+9.4xy}=4+4\sqrt{13}[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=y=2
[tex]A=x+y+\sqrt{x^2.y^2+9x^2}+\sqrt{x^2.y^2+9y^2}=x+y+\sqrt{16+9x^2}+\sqrt{16+9y^2}\geq x+y+\sqrt{(4+4)^2+(3x+3y)^2}=x+y+\sqrt{64+9(x+y)^2}\geq 2\sqrt{xy}+\sqrt{64+9.4xy}=4+4\sqrt{13}[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=y=2
K Kẻ dau đầu Học sinh mới Thành viên 28 Tháng một 2019 9 1 6 23 Hà Nội Nguyễn Trọng Kiệt 20 Tháng hai 2019 #3 đoạn anh chuyển từ 2 căn vào thành 1 căn là anh sử dụng bất đẳng thức nào vậy a
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 21 Bình Định THPT Phù Cát 2 20 Tháng hai 2019 #4 Kẻ dau đầu said: đoạn anh chuyển từ 2 căn vào thành 1 căn là anh sử dụng bất đẳng thức nào vậy a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bất đẳng thức Minkowski Reactions: Kẻ dau đầu, Bắc Băng Dương and bánh tráng trộn
Kẻ dau đầu said: đoạn anh chuyển từ 2 căn vào thành 1 căn là anh sử dụng bất đẳng thức nào vậy a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bất đẳng thức Minkowski
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 20 Tháng hai 2019 #5 Đề cho [tex]x.y=4x[/tex] phải không vậy??.................................................. hay là [tex]x.y=4 (x,y>0)[/tex] ghi rõ giùm tui đi
Đề cho [tex]x.y=4x[/tex] phải không vậy??.................................................. hay là [tex]x.y=4 (x,y>0)[/tex] ghi rõ giùm tui đi