Toán 12 Tìm GTNN

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]P\geq \frac{(x+y)^2}{2-x-y}+x+y+\frac{1}{x+y}[/tex]
đặt [tex]x+y=t[/tex], xét [tex]f(t)=\frac{t^2}{2-t}+t+\frac{1}{t};f'(t)=\frac{3t^2+4t-4}{t^2(2-t)^2};f'(t)=0<=>t=\frac{2}{3}[/tex]
lập bảng biến thiên suy ra min [tex]f(t)=f(\frac{2}{3})[/tex]
 
Top Bottom