Toán 8 Tìm GTNN

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tìm gtnn của C=[tex]25x^{2}+3y^{2}-20xy-6x+30y+8[/tex]
đề sai....ko tìm được min.......hoặc mình sai....
Tách 3y^2 = 4y^2 - y^2
Ghép thành hằng đẳng thức 3 số, nhớ lấy hết xy, cái khác không lấy hết cũng được
nếu tách vậy thì lại đặt dấu "-" ra ngoài....mà min thì phải là tổng các lũy thừa bậc chẵn cơ....bạn làm hộ mình...:D
[tex]C=25x^{2}+3y^{2}-20xy-6x+30y+8\\\\ =(25x^2+4y^2-20xy-6x+\frac{9}{25}-\frac{12}{5}y)-y^2+\frac{162}{5}y+\frac{191}{25} ???[/tex]
 

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
19
Nghệ An
Thcs yên thành
đề sai....ko tìm được min.......hoặc mình sai....

nếu tách vậy thì lại đặt dấu "-" ra ngoài....mà min thì phải là tổng các lũy thừa bậc chẵn cơ....bạn làm hộ mình...:D
[tex]C=25x^{2}+3y^{2}-20xy-6x+30y+8\\\\ =(25x^2+4y^2-20xy-6x+\frac{9}{25}-\frac{12}{5}y)-y^2+\frac{162}{5}y+\frac{191}{25} ???[/tex]


Mình nghĩ cái 6x trong ngoặc của bạn thì không làm thành hằng đẳng thức được
 
Top Bottom