Tìm gtnn của A=x^{2}-2xy+y^{2}+3x-3y-4
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 16 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtnn của A=[tex]x^{2}-2xy+y^{2}+3x-3y-4[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtnn của A=[tex]x^{2}-2xy+y^{2}+3x-3y-4[/tex]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 16 Tháng mười một 2018 #2 Love You At First Sight said: Tìm gtnn của A=[tex]x^{2}-2xy+y^{2}+3x-3y-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=x^{2}-2xy+y^{2}+3x-3y-4\\\\ =(x-y)^2+3.(x-y)-4\\\\ =(x-y)^2+2.(x-y).\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}-4\\\\ =(x-y+\frac{3}{2})^2-\frac{9}{4}-\frac{16}{4}\\\\ =(x-y+\frac{3}{2})^2-\frac{25}{4}\geq \frac{-25}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi x-y=-3/2 => x=-3/2+y vậy... Reactions: Love You At First Sight
Love You At First Sight said: Tìm gtnn của A=[tex]x^{2}-2xy+y^{2}+3x-3y-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=x^{2}-2xy+y^{2}+3x-3y-4\\\\ =(x-y)^2+3.(x-y)-4\\\\ =(x-y)^2+2.(x-y).\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}-4\\\\ =(x-y+\frac{3}{2})^2-\frac{9}{4}-\frac{16}{4}\\\\ =(x-y+\frac{3}{2})^2-\frac{25}{4}\geq \frac{-25}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi x-y=-3/2 => x=-3/2+y vậy...
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 16 Tháng mười một 2018 #3 [tex]A=(x-y)^2+3(x-y)-4=(x-y+\frac{3}{2})^2-\frac{25}{4}=>minA=-\frac{25}{4}[/tex] Reactions: Love You At First Sight