Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức F= (2x-1)^2+(x+2)^2
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 13 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức F= (2x-1)^2+(x+2)^2 Last edited: 13 Tháng chín 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức F= (2x-1)^2+(x+2)^2
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 13 Tháng chín 2018 #2 nguyen van ut said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức F= (2x-1)^2+(x+2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](2x-1)^{2}+(x+2)^{2}=4x^{2}-4x+1+x^{2}+4x+4=5x^{2}+5=5.(x^{2}+1)[/tex] có: [tex]x^{2}+1\geq 1 => 5.(x^{2}+1)\geq 5[/tex] dấu "=" xảy ra khi x=0 Last edited: 13 Tháng chín 2018 Reactions: Trang Ran Mori, Kaito Kidㅤ, nguyen van ut and 2 others
nguyen van ut said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức F= (2x-1)^2+(x+2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](2x-1)^{2}+(x+2)^{2}=4x^{2}-4x+1+x^{2}+4x+4=5x^{2}+5=5.(x^{2}+1)[/tex] có: [tex]x^{2}+1\geq 1 => 5.(x^{2}+1)\geq 5[/tex] dấu "=" xảy ra khi x=0
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 13 Tháng chín 2018 #3 nguyen van ut said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức F= (2x-1)^2+(x+2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: F=(2x-1)^2+(x-2) =4x^2-3x+3 =(2x)^2-3x+(3/4)^2+39/16 =(2x-3/4)^2+39/16>=39/16 '=' xảy ra khi: x=3/8 Reactions: Blue Plus, Cầu Vồng and besttoanvatlyzxz
nguyen van ut said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức F= (2x-1)^2+(x+2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Ta có: F=(2x-1)^2+(x-2) =4x^2-3x+3 =(2x)^2-3x+(3/4)^2+39/16 =(2x-3/4)^2+39/16>=39/16 '=' xảy ra khi: x=3/8
Cầu Vồng Học sinh tiến bộ Thành viên 9 Tháng sáu 2016 354 115 179 13 Tháng chín 2018 #4 [tex]F= 4x^{2}-4x+1+x+2=4x^{2}-3x+3=(2x)^{2}-2.2x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}+\frac{39}{16}=(2x-\frac{3}{4})^{2}+\frac{39}{16}\geq \frac{39}{16}[/tex] Reactions: nguyen van ut and realme427
[tex]F= 4x^{2}-4x+1+x+2=4x^{2}-3x+3=(2x)^{2}-2.2x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}+\frac{39}{16}=(2x-\frac{3}{4})^{2}+\frac{39}{16}\geq \frac{39}{16}[/tex]
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 13 Tháng chín 2018 #5 sửa besttoanvatlyzxz said: [tex](2x-1)^{2}+x+2=4x^{2}-4x+1+x+2=(2x)^{2}-3x+3\\\\ = (2x)^{2}-2.2x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}+\frac{39}{16}\\\\ = (2x-\frac{3}{4})+\frac{39}{16}\geq \frac{39}{16}[/tex] dấu = xảy ra khi:... vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đoan Nhi427 said: -Ta có: F=(2x-1)^2+(x-2) =4x^2-3x+3 =(2x)^2-3x+(3/4)^2+39/16 =(2x-3/4)^2+39/16>=39/16 '=' xảy ra khi: x=3/8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sửa lại nha (x-2)^2 chứ ko phải mỗi x-2 Reactions: realme427
sửa besttoanvatlyzxz said: [tex](2x-1)^{2}+x+2=4x^{2}-4x+1+x+2=(2x)^{2}-3x+3\\\\ = (2x)^{2}-2.2x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}+\frac{39}{16}\\\\ = (2x-\frac{3}{4})+\frac{39}{16}\geq \frac{39}{16}[/tex] dấu = xảy ra khi:... vậy... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đoan Nhi427 said: -Ta có: F=(2x-1)^2+(x-2) =4x^2-3x+3 =(2x)^2-3x+(3/4)^2+39/16 =(2x-3/4)^2+39/16>=39/16 '=' xảy ra khi: x=3/8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sửa lại nha (x-2)^2 chứ ko phải mỗi x-2
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 13 Tháng chín 2018 #6 nguyen van ut said: sửa sửa lại nha (x-2)^2 chứ ko phải mỗi x-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... F=(2x-1)^2+(x+2)^2 = 5x^2+5>=5 "=" xyar ra khi: x=0 Reactions: Blue Plus and Hoàng Vũ Nghị
nguyen van ut said: sửa sửa lại nha (x-2)^2 chứ ko phải mỗi x-2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... F=(2x-1)^2+(x+2)^2 = 5x^2+5>=5 "=" xyar ra khi: x=0