Toán 7 Tìm GTNN

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bài 1: Cho x + y = 5. Tìm GTNN của:
A = |x + 1| + |y - 2|
Bài 2: Cho x - y = 3. Tìm GTNN của:
B = |x - 6| + |y + 1|
Áp dụng :[tex]|A|+|B| \geq |A+B|[/tex]
Bài 1: [tex]A = |x + 1| + |y - 2|\geq |x+1+y-2|=|x+y-1|=|5-1|=4[/tex]
Câu 2 tương tự
[tex]B =|x - 6| + |y + 1|=|x - 6| + |-y - 1|\geq |x-6-y-1|=|x-y-7|=|3-7|=4[/tex]
 

phương linh conandoyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
195
100
36
20
Hà Nội
Phú Phương
Bài 1: Cho x + y = 5. Tìm GTNN của:
A = |x + 1| + |y - 2|
Bài 2: Cho x - y = 3. Tìm GTNN của:
B = |x - 6| + |y + 1|
bài 1: |x+1| +|y-2| [tex]\geq[/tex] |x+1+y-2| <=>A[tex]\geq[/tex]|5-1|
<=>A[tex]\geq[/tex]4 => Amin=4<=>(x+1)(y-2)=0 <=>x= -1 và y=2
bài 2: |x-6| +|y+1| [tex]\geq[/tex] |6-x+y+1| <=>A[tex]\geq[/tex]|7-3|
<=>A[tex]\geq[/tex]4 => Amin=4<=>(6-x)(y+1)=0 <=>x= 6 và y=-1
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Câu1: Soa lại bằng được bạn nó phải lớn hơn hoặc bằng chứ
Câu 1 :
Có phải ta chúng minh được [TEX]A\geq 4[/TEX] rồi . ĐÚng chứ ?
Vậy Giá trị nhỏ nhất của A là 4 .
"Dấu "=" xảy ra " ở đây chính là khi A=4 đó .
Mà mình đang tìm x, y để A nhỏ nhất thì tương đương với tìm x, y khi A=4
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
bài 1: |x+1| +|y-2| [tex]\geq[/tex] |x+1+y-2| <=>A[tex]\geq[/tex]|5-1|
<=>A[tex]\geq[/tex]4 => Amin=4<=>(x+1)(y-2)=0 <=>x= -1 và y=2
bài 2: |x-6| +|y+1| [tex]\geq[/tex] |6-x+y+1| <=>A[tex]\geq[/tex]|7-3|
<=>A[tex]\geq[/tex]4 => Amin=4<=>(6-x)(y+1)=0 <=>x= 6 và y=-1
giá trị x,y của chị sai rùi ạ!!! :D
 
Top Bottom