Tìm GTNN
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 9 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 10 Tháng năm 2018 #2 PDK Films said: View attachment 53913 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay$ (x+y)^3=1$ $\frac{1}{x^3+y^3}+\frac{1}{x+y} =1+\frac{3xy}{x^3+y^3}+3+\frac{x^3+y3}{xy}=4+(\frac{3xy}{x^3+y^3}+\frac{x^3+y^3}{xy})\geq 4+2\sqrt{\frac{3xy(x^3+y^3)}{xy(x^3+y^3)}}=4+2\sqrt{3}=(\sqrt{3}+1)^2$ Cauchy =-= dấu “=“ ..... Last edited by a moderator: 10 Tháng năm 2018 Reactions: Ann Lee, you only live once and hdiemht
PDK Films said: View attachment 53913 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay$ (x+y)^3=1$ $\frac{1}{x^3+y^3}+\frac{1}{x+y} =1+\frac{3xy}{x^3+y^3}+3+\frac{x^3+y3}{xy}=4+(\frac{3xy}{x^3+y^3}+\frac{x^3+y^3}{xy})\geq 4+2\sqrt{\frac{3xy(x^3+y^3)}{xy(x^3+y^3)}}=4+2\sqrt{3}=(\sqrt{3}+1)^2$ Cauchy =-= dấu “=“ .....
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 25 Tháng năm 2018 #3 Này bạn nào giải thích cho mình hiểu được ko mình khó hiểu quá
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 26 Tháng năm 2018 #4 PDK Films said: Này bạn nào giải thích cho mình hiểu được ko mình khó hiểu quá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay (x+y)^3=1 vào =>[tex]\frac{(x+y)^3}{x^3+y^3}+\frac{(x+y)^3}{xy}=\frac{x^3+y^3+3xy}{x^3+y^3}+\frac{x^3+y^3+3xy}{xy}=1+\frac{3xy}{x^3+y^3}+...........[/tex] vì x+y=1
PDK Films said: Này bạn nào giải thích cho mình hiểu được ko mình khó hiểu quá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay (x+y)^3=1 vào =>[tex]\frac{(x+y)^3}{x^3+y^3}+\frac{(x+y)^3}{xy}=\frac{x^3+y^3+3xy}{x^3+y^3}+\frac{x^3+y^3+3xy}{xy}=1+\frac{3xy}{x^3+y^3}+...........[/tex] vì x+y=1