Toán Tìm GTNN

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho a,b,c > 0 TM: 2ab+5bc+6ca=6abc
Tìm min của: [tex]P=\frac{ab}{b+2a}+\frac{4bc}{4c+b}+\frac{9ac}{a+4c}[/tex]
[tex]2ab+5bc+6ca=6abc\Leftrightarrow \frac{2}{c}+\frac{5}{a}+\frac{6}{b}=6[/tex]
[tex]P=\frac{1}{\frac{1}{a}+\frac{2}{b}}+\frac{4}{\frac{4}{b}+\frac{1}{c}}+\frac{9}{\frac{1}{c}+\frac{4}{a}}\geq \frac{(1+2+3)^{2}}{\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{4}{b}+\frac{1}{c}+\frac{1}{c}+\frac{4}{a}}=\frac{36}{\frac{2}{c}+\frac{5}{a}+\frac{6}{b}}=\frac{36}{6}=6[/tex] (BĐT Svacxo)
Dấu "=" xảy ra....
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
[tex]2ab+5bc+6ca=6abc\Leftrightarrow \frac{2}{c}+\frac{5}{a}+\frac{6}{b}=6[/tex]
[tex]P=\frac{1}{\frac{1}{a}+\frac{2}{b}}+\frac{4}{\frac{4}{b}+\frac{1}{c}}+\frac{9}{\frac{1}{c}+\frac{4}{a}}\geq \frac{(1+2+3)^{2}}{\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{4}{b}+\frac{1}{c}+\frac{1}{c}+\frac{4}{a}}=\frac{36}{\frac{2}{c}+\frac{5}{a}+\frac{6}{b}}=\frac{36}{6}=6[/tex] (BĐT Svacxo)
Dấu "=" xảy ra....
Cho mình hỏi bdt Svacxo là gì?
 
Top Bottom