Toán Tìm GTNN

mostost romas

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
37
2
6
22
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Tìm Min của:
  • B=[tex]\frac{6}{4x-x^2-6}[/tex]
  • C=[tex]\frac{x^{2}-1}{x^{2}+1}[/tex]
  • A=(x^2-x)(x^2+3x+2)
  • D=[tex]x^{4}+(x-2)^{4}+6x^{2}(x-2)^{2}[/tex]
  • E=[tex]\sqrt{x^{2}-2x+1}+\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex]
  • F=[tex]\sqrt{x+9-6\sqrt{x}}+\sqrt{x+1-2\sqrt{x}}[/tex]

    Giải giúp mk vs!!
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  1. Tìm Min của:
  • B=[tex]\frac{6}{4x-x^2-6}[/tex]
  • C=[tex]\frac{x^{2}-1}{x^{2}+1}[/tex]
  • A=(x^2-x)(x^2+3x+2)
  • D=[tex]x^{4}+(x-2)^{4}+6x^{2}(x-2)^{2}[/tex]
  • E=[tex]\sqrt{x^{2}-2x+1}+\sqrt{x^{2}-6x+9}[/tex]
  • F=[tex]\sqrt{x+9-6\sqrt{x}}+\sqrt{x+1-2\sqrt{x}}[/tex]

    Giải giúp mk vs!!


$E=\sqrt{x^{2}-2x+1}+\sqrt{x^{2}-6x+9}
= |x - 1| + |3 - x| \geq |x - 1 + 3 - x| = 2$
Dấu ''='' xảy ra khi $(x - 1)(3 - x) \geq 0$ hay $x...$

$F=\sqrt{x+9-6\sqrt{x}}+\sqrt{x+1-2\sqrt{x}}
=|\sqrt{x} - 3| + |1 - \sqrt{x}| \geq | \sqrt{x} - 3 + 1 - \sqrt{x}| = 2$
Dấu ''='' xảy ra khi $(\sqrt{x} - 3)(1 - \sqrt{x}) \geq 0$ hay $x ...$
 
Last edited:

pnhuthienn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
43
28
31
24
Quảng Ngãi
A=(x^2-x).(x^2+3x+2)
=x(x-1)(x+1)(x+2)
=[x.(x+1)].[(x-1).(x+2)]
=(x^2+x-2).(x^2+x)
đặt t= x^2+2
=> A= (t-2).t
tới đây dễ làm rồi nề
 
Top Bottom