Cho $x, y$ là các số thực dương thỏa mãn $x^2+ y^2=1$ tính min của $\sqrt{4+5x} + \sqrt{4+5y}$
H hanhnguyen27 25 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x, y$ là các số thực dương thỏa mãn $x^2+ y^2=1$ tính min của $\sqrt{4+5x} + \sqrt{4+5y}$ Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $x, y$ là các số thực dương thỏa mãn $x^2+ y^2=1$ tính min của $\sqrt{4+5x} + \sqrt{4+5y}$
H huynhbachkhoa23 25 Tháng sáu 2014 #2 Tìm GTLN chứ nhỉ. $BT=f(x)+f(y)$ với $f(a)=\sqrt{4+5a}\;\;\;(a\in (0;1))$ Có $f(a) \le \sqrt{\dfrac{5\sqrt{2}}{2}+4}+\dfrac{5}{2\sqrt{ \dfrac{5\sqrt{2}}{2}+4}}(a-\dfrac{1}{\sqrt{2}})$ Thế vào là được. Hoặc Áp dụng BDT Cauchy-Schwarz: $BT \le \sqrt{16+10(x+y)}\le \sqrt{16+10\sqrt{2}}$ Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2014
Tìm GTLN chứ nhỉ. $BT=f(x)+f(y)$ với $f(a)=\sqrt{4+5a}\;\;\;(a\in (0;1))$ Có $f(a) \le \sqrt{\dfrac{5\sqrt{2}}{2}+4}+\dfrac{5}{2\sqrt{ \dfrac{5\sqrt{2}}{2}+4}}(a-\dfrac{1}{\sqrt{2}})$ Thế vào là được. Hoặc Áp dụng BDT Cauchy-Schwarz: $BT \le \sqrt{16+10(x+y)}\le \sqrt{16+10\sqrt{2}}$