tìm GTNN

N

nhokrua69

S

subaru_99

ta có:2P=2x^2+2y^2+2-2xy-2x+2y
=(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2 \geq 0
mìh nghĩ là đề bài sai rồi bạn ạ mìh không tìm được dau = xảy ra khi nào
 
N

nhokrua69

thế mới là hiểm, cần lời giải chính xác hơn chứ jải như pạn mh cũng thử ui`` nhưng k ra
 
P

phamhienhanh21

ta có:
[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]-xy-x+y+1
= [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]-x(y+1)+(y+1)
=[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]-(x-1)(y+1)
ta có:
[TEX]x^2[/TEX]\geq0 \forallx
[TEX]y^2[/TEX]\geq0 \forally
\Rightarrow[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]\geq0
dấu "=" xảy ra khi x=y=0
vậy GTNN của biểu thức [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]-xy-x+y+1=1\Leftrightarrowx=y=0
 
T

thong7enghiaha

fg

Ta có:[TEX]2P=2x^2+2y^2+2-2xy-2x+2y=(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2 \geq 0[/TEX]
Vậy GTNN của P là 0.
Nếu thấy đúng thì nhớ nhấn nút đúng nha.:)
 
N

nguyenbahiep1

Ta có:[TEX]2P=2x^2+2y^2+2-2xy-2x+2y=(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2 \geq 0[/TEX]
Vậy GTNN của P là 0.
Nếu thấy đúng thì nhớ nhấn nút đúng nha.:)



rất muốn ấn đúng nhưng mà bạn sai dấu lè lưỡi ra rồi kìa, bạn xem các bạn ở trên giải để biết họ đã làm những gì rồi hẵng vào giải bài nhé

2y chứ có phải -2y đâu mà ra được [TEX]( y-1)^2[/TEX]

 
Top Bottom